Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trong quá trình tìm hiểu về các định luật điện phân của Faraday thì mình có thấy trên Wikipedia có công thức:
[tex]m=(\frac{Q}{F})(\frac{M}{z})[/tex]
Và trên Wikipedia nói là đối với định luật thứ nhất thì M, F và z là hằng số.
Sách giáo khoa chỉ ghi là: m = kq.
Vậy có nghĩa là [tex]k=\frac{M}{z}\frac{1}{F}[/tex]? Mình cũng hỏi luôn là số đương lượng z của ion là gì?
https://vi.wikipedia.org/wiki/Định_luật_điện_phân_Faraday
[tex]m=(\frac{Q}{F})(\frac{M}{z})[/tex]
Và trên Wikipedia nói là đối với định luật thứ nhất thì M, F và z là hằng số.
Sách giáo khoa chỉ ghi là: m = kq.
Vậy có nghĩa là [tex]k=\frac{M}{z}\frac{1}{F}[/tex]? Mình cũng hỏi luôn là số đương lượng z của ion là gì?
https://vi.wikipedia.org/wiki/Định_luật_điện_phân_Faraday
Last edited: