- 16 Tháng một 2019
- 1,420
- 2,113
- 261
- Thanh Hóa
- THCS Nguyễn Du
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn ( O, R ) đường kính AB. Gọi M là 1 điểm nằm giữa A và B. Qua M vẽ dây cung CD ⊥ AB. Lấy điểm E đối xúng với A qua M
a) Tứ giác ACED là hình gì? tại sao? (làm rồi)
b) Giả sử R= 6,5cm và MA = 4cm, hãy tính CD (làm rồi)
c) Gọi H và K lần lượt là hình chiếu của M trên AC và BC. Chứng minh MH.MK= MC^3 / 2R (giúp em câu này )
a) Tứ giác ACED là hình gì? tại sao? (làm rồi)
b) Giả sử R= 6,5cm và MA = 4cm, hãy tính CD (làm rồi)
c) Gọi H và K lần lượt là hình chiếu của M trên AC và BC. Chứng minh MH.MK= MC^3 / 2R (giúp em câu này )