Toán 9 Đường kính và dây của đường tròn

I like sleep

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười một 2018
1
0
1
20
Quảng Ninh
THCS Trà Cổ

Lương Thiện Thảo Hiếu

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
99
79
21
Kon Tum
THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành
a) Vì AB vuông AC nên tam giác ABC vuông tại A
Áp dụng định lý Pitago tính được BC = 26
Gọi OH, OK lll khoảng cách từ tâm đến AB, AC
Vì tam giác OAB cân tại O nên OH vừa là đường cao vừa là đường trung tuyến suy ra AH = BH = 5
Xét tam giác OHA vuông tại H, dùng định lí Pytago tính được OH = 12
Cmtt OK = 5
b) Vì tam giác ABC vuông tại A nên đường tròn tâm O bán kính BC/2 ngoại tiếp tam giác
Suy ra B, O, C thẳng hàng
Đường kính là BC = 26
 
Top Bottom