Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB, dây CD . Gọi H, K theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ từ A, B đến CD.
a. Chứng minh rằng: CH=DK
b. Chứng minh rằng: diện tích AHKB = diện tích ACB+ diện tích ADB
c. Tính diện tích lớn nhất của tứ giác AHKB, biết AB=30cm, CD=18cm.
a. Chứng minh rằng: CH=DK
b. Chứng minh rằng: diện tích AHKB = diện tích ACB+ diện tích ADB
c. Tính diện tích lớn nhất của tứ giác AHKB, biết AB=30cm, CD=18cm.