Toán Đường kính và dây của đường tròn -9

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB, dây CD. Gọi H, K theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ từ A, B đến CD.
a. Chứng minh rằng: CH=DK
b. Chứng minh rằng: SAHKB=SACB+SADB
c. Tính diện tích lớn nhất của tứ giác AHKB, biết AB=30cm, CD=18cm
 
Top Bottom