duong dong quy

H

heart_foryou_9x

còn tuỳ đề bài
mình nghĩ cm 3 đường cùng là trung tuyến, phân giác,trung trực hoặc đường cao trong một tam giác
 
T

tara7777

thks bạn nhak!
zải zùm mình bài nì vs:
cho tam giác vuông tại A, kẻ AH vuông góc vs BC(H thuộc BC) bik rằng AB:AC=3:4; BC=10cm.Tính AH?
 
T

tara7777

Cho TG ABC, có
BM là phân giác góc B
CN là phân giác góc C
BM cắt CN ở I
CM :
BI > MI
CI > NI
 
H

hiensau99

cho tam giác vuông tại A, kẻ AH vuông góc vs BC(H thuộc BC) bik rằng AB:AC=3:4; BC=10cm.Tính AH?


Hướng dẫn bạn làm nè :">:

- tam giác ABC vuông ở A nên theo Pytago có: [TEX]AB^2+AC^2=BC^2=10^2=100[/TEX]

- theo bài ra ta có: [TEX] \frac{AB}{3}= \frac{AC}{4} \Rightarrow \frac{AB^2}{9}= \frac{AC^2}{16}[/TEX]. Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau bạn dễ dàng tính được AB=6; AC=8


- [TEX]S_{ABC}= \frac{AB.AC}{2}=\frac{6.8}{2}=24[/TEX]. Lại có: [TEX]S_{ABC}=\frac{AH.BC}{2}=\frac{AH.10}{2}=24[/TEX]

\Rightarrow[TEX]10AH=48 \Rightarrow AH=4.8[/TEX]
 
Top Bottom