đường đi trong dao động cơ điều hòa?.tiếp

T

tranpeach95

T

tuannguyen_t95

ta có
thời gian đầu t=0
4=5cos(wt+$) <=> 4=5cos($) => $=+-pi/5
v>o => sin$<o $=-pi/5
w=2pi/T tại t=T/4 thì X=5cos(2pi/T x T/4 - pi/5) => X=3
(số lẽ nhương mình làm tròn)
vậy vật đi được quảng đường 3 cm cái này thì bạn vẽ hình ra mà tính
mọi chi tiết đóng góp xin liên hệ yahoo: tuantin_t95
 
T

tranpeach95

4=5cos(wt+)<=>4=5cos() => =+−pi/5v>o=>sin<o $=-pi/5
đoạn này bạn viết j vậy trời.mình k hiểu
 
T

tuannguyen_t95

do học mãi mã hóa đó
lên yahoo mình nói cho.................................................................................................................................................
 
T

tranpeach95

uhm.mình add nick bạn ùi.nói cho mình ngay nhé.tại mai là phải làm xong ùi.thanks
 
B

blackshot1995

bài này giải bằng đường tròn lượng giác cũng đc bạn ạ. ban đầu vật ở li độ x=4 vậy cos B=4/5 (B pha ban đầu).
vậy sau T/4 góc quét = pi/2 theo chiều dương.Khi đó vật chuyển động tròn đều trên đường tròn tại M1. gọi A là góc hợp bởi OM1 và Ox. vậy cos A=cos(90-B)=sin B.
Mà cos B=4/5 vậy cosA= sin B=3/5. khi đó vật ở li độ x=3.
vậy lúc đầu vật ở li độ x=4 chuyển động theo chiều dương ra biên rồi quay lại x=3 theo chiều âm
nên S=(5-4)+(5-3)=3(cm)
Do k vẽ đc đường tròn nên hơi khó hiểu nhưng vẽ ra dễ làm lắm bạn ạ:D
 
T

tranpeach95

một bài tương tự : một vật dao động điều hòa A=6cm.tại t=0 thì x=3cm và chuyển động theo chiều âm đến thời điểm t=7T/18.quãng đường vật đi được=?
mình làm như sau
t=0 nên 3=6cos$=> $=pi/3
tại t= 7T/18 => x =6 cos( 2pi/T.7T/18+pi/3)
nhưng mà ra kq sai.mọi ng chỉ lỗi sai cho mình với
 
T

takitori_c1

một vật nhỏ dao động điều hòa với biên độ A= 5cm.tại thời điểm ban đầu vật có li độ x=4cm và đang ch

Đs =3
vật chuyển động \frac{T}{4}\\Rightarrow góc quét đc là \frac{19.[tex]\pi[/tex]}{2}
vì 31.[tex]\omega[/tex]=\frac{28.[tex]\varphi[/tex]}{[tex]\large\Delta[/tex]t}
vật chuyển đọng quãng đường nhỏ nhất khi đi qua vị trí biên
vẽ vòng tròn lượng giác sẽ thấy
 
Top Bottom