Toán 12 Đường cong ở hình vẽ bên là đồ thị của hàm số y=ax^3+bx^2+cx+d

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
23
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
Đồ thị hướng lên nên a>0 => Loại C
Đạo Hàm cấp 2=6ax+2b=0 <=> x=-b/3a
Vì điểm uốn của đồ thị nằm trên trục Oy nên x=-b/3a=0 => b=0 => Chọn A
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Phọt Văn Lê

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
9
4
6
23
Nghệ An
ĐL3
mình ko hiểu lắm. bạn học phần này chỗ nào vậy.upload_2018-7-13_14-39-49.png đó có phải phần uốn mà bạn nói k
 

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
23
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
Bạn có thể đọc phần đọc thêm trong SGK toán cơ bản ý trang 24 bạn sẽ hiểu rõ hơn về điểm uốn
 

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
23
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
bạn áp dụng đk điểm uốn thì sẽ nhanh hơn là dùng vi-et
 

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
23
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
thế làm sao biết đạo hàm bậc 2 đỗi dấu tại x=0 vậy. nhìn hình làm sao phát hiện ra đc
Nhìn đồ thị ta thấy 2 bên trục Oy đối nhau thì chắc chắn điểm uốn nằm trên trục Oy, còn nếu điểm uốn lệch về bên trái trục Oy thì cho x<0, từ đó xét dấu của các hệ số và nếu điểm uốn lệch về bên phải thì cho x>0 rồi mk xét dấu, vậy đó!
 

Phọt Văn Lê

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
9
4
6
23
Nghệ An
ĐL3
Nhìn đồ thị ta thấy 2 bên trục Oy đối nhau thì chắc chắn điểm uốn nằm trên trục Oy, còn nếu điểm uốn lệch về bên trái trục Oy thì cho x<0, từ đó xét dấu của các hệ số và nếu điểm uốn lệch về bên phải thì cho x>0 rồi mk xét dấu, vậy đó!
Ok bạn. thanks nhìu. bạn 2k1 à
 
  • Like
Reactions: Lazy-Girl
Top Bottom