Mọi người chỉ giùm mình cách tìm đường cố định tiếp xúc với 1 đường cho trước đi. Ai có tài liệu hay nhớ share nha. Vd bài này nì: [TEX]y=x^3 + 2x^2 -2mx +m^2 +3[/TEX]. Làm sao h?
Mọi người chỉ giùm mình cách tìm đường cố định tiếp xúc với 1 đường cho trước đi. Ai có tài liệu hay nhớ share nha. Vd bài này nì: [TEX]y=x^3 + 2x^2 -2mx +m^2 +3[/TEX]. Làm sao h?
[TEX]y=x^3 + 2x^2 -2mx +m^2 +3[/TEX]
<=>[TEX]y=x^3 + x^2 +3 +(x-m)^2[/TEX]
xét 2 đồ thị (C):[TEX]y=x^3 + 2x^2 -2mx +m^2 +3 [/TEX]và [TEX](H):y=x^3 + x^2 +3[/TEX]
(C) và (H) luôn tiếp xúc <=> phương trình [TEX]x^3 + x^2 +3=x^3 + x^2 +3 +(x-m)^2[/TEX] luôn có nghiệm kép với mọi m
<=>[TEX](x-m)^2=0[/TEX] thỏa mãn luôn có nghiệm kép với mọi m
=>[TEX](H): x^3 + x^2 +3[/TEX] là đường cần tìm
kết quả có vẻ đúng nhưng cách làm như vậy đi thi ko đc điểm đâu.... ko đc SD ngo kép. thầy tớ bảo thế!!!!
có ai có cách giải khác không post lên mọi người cùng tham khảo