duog` phan giac

M

maunguyet.hilton

-Dùng dây vẽ 4 cung tròn có r= nhau.có tâm nằm trên 2 cạnh.Kẻ 2 đg thẳng típ xúc vs 4 dây cung đó,đc 1 góc có cùng phân giác vs góc ban đầu,xác định đỉnh
-Vẽ cung tròn tâm ở đỉnh góc mới,cắt 2 cạnh góc mới tại 2 điểm
-Vẽ 2 cug tròn có r = nhau(tức = r thuộc đường tròn tâm ở 2 điểm ở trên)
-Nổi đỉnh góc mới vs giao điểm 2 cung tròn trên,ta được ĐPG™
 
V

vansang02121998

- Dùng com-pa vẽ một cung tròn có tâm là một đỉnh của tam giác với bán kích nhỏ hơn độ dài một trong ba cạnh tam giác.
- Cung tròn này cắt 2 cạnh của tam giác ( gọi là tại M và N )
- Từ M và N vẽ 2 cung tròn bán kính tùy chọn, 2 cung tròn này cắt nhau tại đâu thì nối đỉnh ( tâm của cung tròn đầu tiên lúc bắt đầu vẽ ) với điểm đó
- Tương tự thực hiện với các đỉnh còn lại của tam giác.
 
Top Bottom