Toán 10 Dựng và tính độ dài vecto

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Chị làm giúp em mỗi câu 1 ý nhé, những câu khác em suy nghĩ và tự làm, nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé :D
Câu 1
a.
+ [tex]\overrightarrow{AN}+\dfrac{1}{2}\overrightarrow{CB}=\overrightarrow{NC}+\overrightarrow{CM}=\overrightarrow{NM}[/tex]
+ [tex]\left | \overrightarrow{AN}+\dfrac{1}{2}\overrightarrow{CB} \right |=\left | \overrightarrow{MN} \right |=\left | \dfrac{\overrightarrow{AB}}{2} \right |=\dfrac{a}{2}[/tex]
Câu 2
a.
+ [tex]\dfrac{1}{2}\overrightarrow{CB}+\overrightarrow{MA}=\overrightarrow{CM}+\overrightarrow{MA}=\overrightarrow{CA}[/tex]
+ [tex]\left | \dfrac{1}{2}\overrightarrow{CB}+\overrightarrow{MA} \right |=\left | \overrightarrow{CA} \right |=a[/tex]
Câu 3
a.
Lấy $M,N$ sao cho: [tex]\overrightarrow{OM}=3\overrightarrow{OA},\overrightarrow{ON}=4\overrightarrow{OB}[/tex]
Vẽ hình chữ nhật $MONP$ ta có
+ [tex]3\overrightarrow{OA} +4\overrightarrow{OB}=\overrightarrow{OM}+\overrightarrow{ON}=\overrightarrow{OP}[/tex]
+ [tex]\left | 3\overrightarrow{OA}+4\overrightarrow{OB} \right |=\left | \overrightarrow{OM}+\overrightarrow{ON} \right |=\sqrt{OM^{2}+ON^{2}}=\sqrt{9a^{2}+16a^{2}}=5a^{2}[/tex]
 

Attachments

  • IMG_20211004_131410.jpg
    IMG_20211004_131410.jpg
    33.9 KB · Đọc: 17
  • Like
Reactions: Miracle Twilight
Top Bottom