Dùng tổ hợp chỉnh hợp

L

lanhuong.98

STN có 3 chữ số khác nhau chia hết cho 3 thuộc 2 tập: {1;2;3} & {1;3;5}
TH1: tập {1;2;3}: Có 3! = 6 số
TH2: tập {1;3;5}: Có 3! = 6 số
\Rightarrow Có 12 số
 
M

mua_sao_bang_98

STN có 3 chữ số khác nhau chia hết cho 3 thuộc 2 tập: {1;2;3} & {1;3;5}
TH1: tập {1;2;3}: Có 3! = 6 số
TH2: tập {1;3;5}: Có 3! = 6 số
\Rightarrow Có 12 số
thiếu 2,3,4 và 3,4,5

ps: cứ 3 số tnhiên liên tiếp sẽ có 1 số chia hết cho 3. Mà tớ cộng 3 số ấy vào cx chia hết cho 3 thật. Cái này cm dễ thôi...

cm: tổng của 3số tnhiên liên liếp chia hết cho 3 ( hay là ba số tự nhiên có 1 cs liên tiếp sẽ lập thành 1 số chia hết cho 3)

gọi số có 3 cs đó là a(a+1)(a+2) có gạch đầu nha! Mà đây là số không phải phép nhân đâu ha.

có a+a+1+a+2=3(a+1) chia thết cho 3 là cái chắc rồi.
 
L

luugiadinh3010

Nếu bạn gặp bài nào nhiều số hơn thì lên liệt kê kiểu này
Các cặp gồm các số có dạng (3k,3k,3k) ; (3k+1;3k+1;3k+1);(3k+2;3k+2;3k+2);(3k;3k+1;3k+2)
 
Top Bottom