Vật lí 10 Dùng tích phân tính công ma sát

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 221663
Mình có đánh dấu á

Dùng tích phân tích công ma sát như nào mn ơi
phucduc123Tích phân chạy từ khi góc [imath]\alpha = 0[/imath] đến [imath]\alpha = \alpha[/imath] nên sẽ được:
[imath]A_{F_{ms}} = \mu m_B.g.R.\int_{\sin 0}^{sin\alpha}[/imath] thì [imath]\sin 0 = 0[/imath] nên:
[imath]A_{F_{ms}} = \mu m_B.g.R.(\sin \alpha - 0)[/imath]
[imath]\to A_{F_{ms}} = \mu m_B.g.R.\sin \alpha[/imath]

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Nâng cao và bồi dưỡng HSG THPT
 
Last edited:

phucduc123

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2022
22
8
21
17
Thanh Hóa
Tích phân chạy từ khi góc [imath]\alpha = 0[/imath] đến [imath]\alpha = \alpha[/imath] nên sẽ được:
[imath]F_{ms} = \mu m_B.g.R.\int_{\sin 0}^{sin\alpha}[/imath] thì [imath]\sin 0 = 0[/imath] nên:
[imath]F_{ms} = \mu m_B.g.R.(\sin \alpha - 0)[/imath]
[imath]\to F_{ms} = \mu m_B.g.R.\sin \alpha[/imath]

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Nâng cao và bồi dưỡng HSG THPT
Tên để làm gìBạn cho mình hỏi với cái đó là tính lực ma sat vậy tính công là như nào ah ( tính quãng đường vật đi ah)
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì
View previous replies…

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
  • Love
Reactions: phucduc123

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bạn có thể nói rõ hơn về phần quãng đường vật đi được ko ah;-;
phucduc123Nó là đường cong, nhưng mà nếu chia nhỏ nhiều khoảng thì mỗi đoạn nhỏ đó là đường thẳng và có độ lớn là: [imath]R.\sin d \alpha[/imath], thì nên mình mới tích phần tổng lại ra cái đó ấy bạn
 
  • Love
Reactions: phucduc123
Top Bottom