Dựng thiết diện

3

3289

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có bài tập khó( thầy giáo còn chưa giải ra), mong mọi người giúp đỡ!:khi (15):
Cho hình chóp SABCD có đáy là hbh, G là trọng tâm tam giác , M là trung điểm SD, mặt phẳng (P) qua G, // BM, SI ( I là trung điểm BC). Tìm thiết diện tạo bởi (P).
 
C

chuanho

hhgghg

Em có bài tập khó( thầy giáo còn chưa giải ra), mong mọi người giúp đỡ!:khi (15):
Cho hình chóp SABCD có đáy là hbh, G là trọng tâm tam giác , M là trung điểm SD, mặt phẳng (P) qua G, // BM, SI ( I là trung điểm BC). Tìm thiết diện tạo bởi (P).
G là trọng tâm tam giác nào hả bạn phải cho mình biết ngay để xem có làm được ko nha ???:confused:
 
N

nuilua_giuahanoi

dựngđiểm s kiểu j bạn ơi! làm j có dữ kiện dựng hình đâu mà giải!
 
H

hoanggia_chibinh_kingdom

gọi N= BG\bigcap_{}^{}AD
qua G kẻ đương thảng song song với BM cát MN tại K
tuong tu noi IG\bigcap_{}^{}AD tại Q
qua G ta kẻ đương thảng song song vói SI cát SQ tai O
gọi R = OK\bigcap_{}^{}AD;E = OK\bigcap_{}^{}SA;P =GR\bigcap_{}^{}AB
thiêt dien càn tim là tam giác EPR
chu ý có hai trường hợp AD \bigcap_{}^{}OK cát trong đoạn AD và ngoài đoạn AD sẽ tạo ra hai thiets dien khác nhau

NẾU TÔI KHÔNG SAI THÌ LÀ TÔI ĐÚNG ! HIC HIC
 
S

soc_nhi_tinh_nghich

moi nười giúp tôi giải bài này nha
1 Cho hình chóp S.ABC, đáy a, đường cao h
a> Tìm thiết diện cắt bởi mặt phẳng P di qua BC , vuông góc với SA
b> N là trung điểm của BC tính góc giữa AN và Sb
2. Cho hình lăng trụ đều ABC.A'B'C' đáy = 2a, cạnh bên = a
xác định và tính diện tích thiết diện cắt bởi mặt phẳng P đi qua B' và vuông góc với A'C
 
Top Bottom