Vật lí 12 Dùng số phức tổng hợp dao động

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TEX]x12-x23=6cos(\pi t-\pi/12)=x1-x3[/TEX]
[TEX]x13+x12-x23=2x1=6 \sqrt{6}cos(\pi t+\pi/12)=>x1[/TEX]
=>x3=x13-x1=....
bạn bấm máy tính thì như thế này nhé(mình dùng 580 VNX)
SHIFT->MODE->2->2 ĐỂ CHUYỂN SANG RAD
MODE->2 ĐỂ chyển sang số phức
ví dụ:x12-x23 ta bấm:6->shift-> ENG->pi/6->trừ->6->shift-> ENG->2pi/3->shift->OPTN->nốt xuống ở menu->1->= là ra kết quả nếu cộng thì thay dấu trừ->"+"
p/s:mình nghĩ như vậy có vẻ còn khó hiểu nhưng mà mihf cũng ko biết nói sao nữa nếu thắc mắc j hãy hỏi mình nhé
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom