Toán 12 Dùng riêng rẽ 3 loại thuốc thì tỷ lệ khỏi bệnh của 3 thuốc X,Y,Z lần lượt là 85%,80% và 90%

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng riêng rẽ 3 loại thuốc thì tỷ lệ khỏi bệnh của 3 thuốc X,Y,Z lần lượt là 85%,80% và 90%
a. Dùng phối hợp cả 3 loại thuốc thì tỷ lệ khỏi bệnh là bao nhiêu? (bỏ qua sự tương tác giữa các loại thuốc)
b. Một người đã dùng 1 trong 3 loại thuốc trên để điều trị và đã khỏi. Tìm xác suất người này đã sử dụng thuốc loại Y

bạn nào học phần này ở đại học rồi xem giúp mình với, mình thấy đề hình như thiếu dữ liệu thì phải
mình cảm ơn ạ
 
Last edited by a moderator:

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Dùng riêng rẽ 3 loại thuốc thì tỷ lệ khỏi bệnh của 3 thuốc X,Y,Z lần lượt là 85%,80% và 90%
a. Dùng phối hợp cả 3 loại thuốc thì tỷ lệ khỏi bệnh là bao nhiêu? (bỏ qua sự tương tác giữa các loại thuốc)
b. Một người đã dùng 1 trong 3 loại thuốc trên để điều trị và đã khỏi. Tìm xác suất người này đã sử dụng thuốc loại Y

bạn nào học phần này ở đại học rồi xem giúp mình với, mình thấy đề hình như thiếu dữ liệu thì phải
mình cảm ơn ạ
Đề không thiếu, em tham khảo lời giải bên dưới nhé

a.
Tỷ lệ không khỏi bệnh khi dùng phối hợp 3 lại thuốc là: $0,15\cdot 0,2\cdot 0,1=0,003$
$\implies$ tỷ lệ khỏi bệnh khi dùng cả 3 loại là: $1-0,003=0,997$
b.
Gọi K là biến cố khỏi bệnh
Ta có $P(Y/K)=\dfrac{P(Y)\cdot P(K/Y)}{P(K)}=\dfrac{0,8 \cdot \frac{1}3}{\frac{1}3\cdot 0,85 + \frac{1}3\cdot 0,8 + \frac{1}3\cdot 0,9}=\dfrac{16}{51}$

Có gì không hiểu em hỏi lại nha. Chúc em học tốt :D
 

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C
Đề không thiếu, em tham khảo lời giải bên dưới nhé

a.
Tỷ lệ không khỏi bệnh khi dùng phối hợp 3 lại thuốc là: $0,15\cdot 0,2\cdot 0,1=0,003$
$\implies$ tỷ lệ khỏi bệnh khi dùng cả 3 loại là: $1-0,003=0,997$
b.
Gọi K là biến cố khỏi bệnh
Ta có $P(Y/K)=\dfrac{P(Y)\cdot P(K/Y)}{P(K)}=\dfrac{0,8 \cdot \frac{1}3}{\frac{1}3\cdot 0,85 + \frac{1}3\cdot 0,8 + \frac{1}3\cdot 0,9}=\dfrac{16}{51}$

Có gì không hiểu em hỏi lại nha. Chúc em học tốt :D
bình thường em hay thấy đề cho tỉ lệ dùng thuốc luôn, mà bài này không có nên em tưởng thiếu dữ liệu, hóa ra là tỉ lệ của nó sẽ chia đều ra 3 loại là 1/3. Em hiểu rồi ạ, em cảm ơn chị
 

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C
Đề không thiếu, em tham khảo lời giải bên dưới nhé

a.
Tỷ lệ không khỏi bệnh khi dùng phối hợp 3 lại thuốc là: $0,15\cdot 0,2\cdot 0,1=0,003$
$\implies$ tỷ lệ khỏi bệnh khi dùng cả 3 loại là: $1-0,003=0,997$
b.
Gọi K là biến cố khỏi bệnh
Ta có $P(Y/K)=\dfrac{P(Y)\cdot P(K/Y)}{P(K)}=\dfrac{0,8 \cdot \frac{1}3}{\frac{1}3\cdot 0,85 + \frac{1}3\cdot 0,8 + \frac{1}3\cdot 0,9}=\dfrac{16}{51}$

Có gì không hiểu em hỏi lại nha. Chúc em học tốt :D
umm, chị cho em hỏi chút, ở ý (a) tại sao khi tính xác suất khỏi khi phối hợp 3 loại lại không lấy 0.85.0.8.0.9 luôn ạ
em cảm ơn ạ
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Top Bottom