Dung khinh toan lop 7

N

nh0kpr0kut3

B

bingod

tớ xin giải câu a.. có lẽ hơi dài.... có cách nào ngắn hơn post lên để tớ học tập nhé:x

Kẻ AKR vuông góc với MC, gọi BK giao với AC tại O.

Ta có : [TEX]\Diamond \[/TEX] AMHN nội tiếp \Rightarrow [TEX]\hat {ANM}\ = \hat {AHM}\ = 45^o[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\triangle \[/TEX] AKH vuông cân tại K \Rightarrow AK = KH = HC ( H là trung điểm của KC )

Mặt khác : [TEX]\hat {KAB}\ = \hat {HAC}\[/TEX] ( cùng phụ với [TEX]\hat {KAC}\[/TEX] )

\Rightarrow [TEX]\triangle \[/TEX]AKB = [TEX]\triangle \[/TEX] CHA ( c.g.c )

\Rightarrow [TEX]\hat {ABK}\ = \hat {HAC}[/TEX]

\Rightarrow BK [TEX]\perp \[/TEX] AH \Rightarrow [TEX]\hat {OKA}\ = \hat {OKH}\[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\hat {AKB}\ = \hat {BKH}\[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\triangle \[/TEX]ABK = [TEX]\triangle \[/TEX] HBK (c.g.c)

\Rightarrow AB =BH ( dpcm )

P/s: công nhận toác lớp, tớ đành phải dùng đến mấy cái của lớp 9:-s
 
Last edited by a moderator:
B

bingod

b/
theo câu a ta có BHK = KAB = HCA ( do các cặp tam giác = nhau )

mà MHE = AMC ( 2 góc so le trong )

=> BHM = MHE => dpcm
 
Top Bottom