L
l94
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
cmr pt
[tex]p(\sqrt[3]{1-x}-a)(\sqrt[3]{1-x}-c)+q(\sqrt[3]{1-x}-b)(\sqrt[3]{1-x}-d)=0[/tex]
luôn có nghiệm, biết [tex]a \leq b \leq c \leq d[/tex],p,q là 2 số thực bất kì.
cmr pt
[tex]a(x-b)(x-c)+b(x-c)(x-a)+c(x-a)x-b)=0[/tex]
luôn có ng với a,b,c là 3 số tuỳ ý.
cho f là hs liên tục trên [0;cộng vô cùng) mà [tex]f(t)=f(\frac{1}{t})[/tex] với mọi t>0.chứng tỏ hs g cho bởi c thức sau:
g(x)=f(tanx) khi [tex]0 \leq x < \frac{\pi}{2}[/tex]
g(x)=f(0) khi [tex]x=\frac{\pi}{2}[/tex]
cũng liên tục trên [tex][0;\frac{\pi}{2}][/tex]
cho pt:
[tex]a(\sqrt[3]{x}-b)(\sqrt[3]{x}-c)+b(\sqrt[3]{x}-c)(\sqrt[3]{x}-a)+c(\sqrt[3]{x}-a)(\sqrt[3]{x}-b)=0[/tex]
cmr pt có nghiệm với 3 số a,b,c tuỳ ý.
[tex]p(\sqrt[3]{1-x}-a)(\sqrt[3]{1-x}-c)+q(\sqrt[3]{1-x}-b)(\sqrt[3]{1-x}-d)=0[/tex]
luôn có nghiệm, biết [tex]a \leq b \leq c \leq d[/tex],p,q là 2 số thực bất kì.
cmr pt
[tex]a(x-b)(x-c)+b(x-c)(x-a)+c(x-a)x-b)=0[/tex]
luôn có ng với a,b,c là 3 số tuỳ ý.
cho f là hs liên tục trên [0;cộng vô cùng) mà [tex]f(t)=f(\frac{1}{t})[/tex] với mọi t>0.chứng tỏ hs g cho bởi c thức sau:
g(x)=f(tanx) khi [tex]0 \leq x < \frac{\pi}{2}[/tex]
g(x)=f(0) khi [tex]x=\frac{\pi}{2}[/tex]
cũng liên tục trên [tex][0;\frac{\pi}{2}][/tex]
cho pt:
[tex]a(\sqrt[3]{x}-b)(\sqrt[3]{x}-c)+b(\sqrt[3]{x}-c)(\sqrt[3]{x}-a)+c(\sqrt[3]{x}-a)(\sqrt[3]{x}-b)=0[/tex]
cmr pt có nghiệm với 3 số a,b,c tuỳ ý.
Last edited by a moderator: