C
chivietarsenal
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Cmr
1. pt: 2x+6[TEX]\sqrt[3]{1-x}[/TEX] = 3 có 3 nghiệm phân biệt trên (-7;9)
2. \forallm>1 thì pt: [TEX](/x/)^3 - 3mx^2 + 1 = 0[/TEX] có 4 nghiệm phân biẹt
Gợi ý: đặt x=t, xét f(0), f(1), f(3m)
3.pt:[TEX] x^5 - 5x^3 + 4x - 1 = 0[/TEX] có đúng 5 nghiệm phân biệt
4. pt [TEX]x^4 + ax^3 + bx^2 + cx[/TEX] - 2010^2011 = 0 có ít nhất 2 nghiệm trái dấu
Bài 2:
Cho f(x) là hs liên tục trên (a;b) sao cho \forall x[TEX] \in [a;b][/TEX] thì a\leqf(x)\leqb . Cmr f(x)=0 có ít nhất 1nghiệm [TEX]\in [a;b] [/TEX]
................................................
1. pt: 2x+6[TEX]\sqrt[3]{1-x}[/TEX] = 3 có 3 nghiệm phân biệt trên (-7;9)
2. \forallm>1 thì pt: [TEX](/x/)^3 - 3mx^2 + 1 = 0[/TEX] có 4 nghiệm phân biẹt
Gợi ý: đặt x=t, xét f(0), f(1), f(3m)
3.pt:[TEX] x^5 - 5x^3 + 4x - 1 = 0[/TEX] có đúng 5 nghiệm phân biệt
4. pt [TEX]x^4 + ax^3 + bx^2 + cx[/TEX] - 2010^2011 = 0 có ít nhất 2 nghiệm trái dấu
Bài 2:
Cho f(x) là hs liên tục trên (a;b) sao cho \forall x[TEX] \in [a;b][/TEX] thì a\leqf(x)\leqb . Cmr f(x)=0 có ít nhất 1nghiệm [TEX]\in [a;b] [/TEX]
................................................
Last edited by a moderator: