Toán 9 Dựng hình

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
cosOBA = [tex]\frac{OB^2+BA^2-OA^2}{2OB.BA}=\frac{OB^2-OA^2}{2OB.BA}+\frac{BA}{2OB}\geq 2\sqrt{\frac{OB^2-OA^2}{4OB^2}}[/tex]
OB và OA không đổi
số đo lớn nhất khi cos bé nhất => cos bé nhất khi [tex]\frac{OB^2-OA^2}{2OB.AB}=\frac{AB}{2OB}\Leftrightarrow AB=\sqrt{OB^2-OA^2}[/tex]
=>đựng B sao cho tam giác OAB vuông ở A => dựng B vuông góc với OA tại A
 
Top Bottom