Dựng hình nà

H

huutrang93

cho tg ABC xac' dinh duong thang? d sao cho d cat' AB va AC lan luot tai 2 diem? M va N va` AM=CN
helpp meeeeeeeeeeeeee :(:(( tui ngu tinh. tien^' lam' :(()

Do AM=CN nên M thuộc (A;AM) và N thuộc (C;CN), mà có vô số đường thẳng AM (không có điều kiện của M) nên có vô số đường thẳng d \Rightarrow không xác định được d
 
N

ngu_dot_li

thì đề sai nên tôi không giải nữa.
phải sửa lại như sau: cho ABC và d
tìm d' // d sao cho d' cắt AB tại M và BC tại N và AM=CN.
bài này có hai quỹ tích riêng biệt. giải thử xem, đừng :)
 
Top Bottom