Toán 11 Dựng hình chiếu

Nothingg

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười hai 2019
13
3
6
21
Hà Nội
Thpt lê quý đôn
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho hình chóp sabcd, đáy abcd là hình vuông, sa vuông góc với đáy. Tìm hình chiếu của B lên mặt (SCD)
Tìm hình chiếu của A trên mặt phẳng (SCD) ; từ điểm đó kẻ d //với SD có độ dài = CD là K ; nối B với K thì K chính là hình chiếu:D:D
( do AB //( SCD) nên nếu ta tìm được hình chiếu của A thì sẽ tìm đc của B) upload_2019-12-4_23-8-49.png
 

Attachments

  • upload_2019-12-4_23-5-50.png
    upload_2019-12-4_23-5-50.png
    15.3 KB · Đọc: 61
Last edited:

Nothingg

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười hai 2019
13
3
6
21
Hà Nội
Thpt lê quý đôn
Lấy hình chiếu của A trên mặt phẳng (SCD) ; từ điểm đó kẻ d //với SD có độ dài = CD là K ; nối B với K thì K chính là hình chiếu:D:D
( do AB //( SCD) nên nếu ta tìm được hình chiếu của A thì sẽ tìm đc của B) View attachment 139044
Bạn có thể dựng hình chiếu chi tiết được không?
 

Nothingg

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười hai 2019
13
3
6
21
Hà Nội
Thpt lê quý đôn
Tìm hình chiếu của A trên mặt phẳng (SCD) ; từ điểm đó kẻ d //với SD có độ dài = CD là K ; nối B với K thì K chính là hình chiếu:D:D
( do AB //( SCD) nên nếu ta tìm được hình chiếu của A thì sẽ tìm đc của B) View attachment 139044
Hình chiếu của a lên (scd) nằm trên sd rồi thì sao kẻ song song được bạn?
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Hình chiếu của a lên (scd) nằm trên sd rồi thì sao kẻ song song được bạn?
Hình chiếu của A trận mp SCD là AH ( AH vuông góc SD nhé) trong mp SCD từ H Kẻ HK // CD sao cho KH = CD???? Thì K là hình chiếu vuông góc của B trên( SCD)
 
Top Bottom