Toán 7 Đúng hay sai

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho tam giác ABC cân tại A. Lấy M bất kỳ trong tam giác ABC sao cho BM > CM.
1 người đã viết như sau:
Xét tam giác ABM và ACM:
AB=AC
chung AM
BM>CM
=> Góc BAM > Góc CAM
Đúng hay sai?
Theo mình viết thế là sai vì chỉ liên hệ cạnh và góc trong MỘT tam giác thôi nhé.
 

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học
Cho tam giác ABC cân tại A. Lấy M bất kỳ trong tam giác ABC sao cho BM > CM.
1 người đã viết như sau:
Xét tam giác ABM và ACM:
AB=AC
chung AM
BM>CM
=> Góc BAM > Góc CAM
Sai bạn ạ
 

Dragon King

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng một 2019
40
21
6
Hà Nội
THCS Thái Thịnh
Cho tam giác ABC cân tại A. Lấy M bất kỳ trong tam giác ABC sao cho BM > CM.
1 người đã viết như sau:
Xét tam giác ABM và ACM:
AB=AC
chung AM
BM>CM
=> Góc BAM > Góc CAM

Mình nghĩ là sai.
 
  • Like
Reactions: Alexandersuper
Top Bottom