dùng độ hay radian?

R

roses_123

Công thức chung cho tất cả góc là [TEX]T= mg(3cos \alpha -2cos \alpha_o)[/TEX]
Khi [TEX]\alpha \leq 11^o[/TEX] thì [TEX]T= \frac{1}{2} mg(1-2\alpha ^2_o -3\alpha ^2 )[/TEX]
 
T

traimuopdang_268

Công thức chung cho tất cả góc là [TEX]T= mg(3cos \alpha -2cos \alpha_o)[/TEX]
Khi [TEX]\alpha \leq 11^o[/TEX] thì [TEX]T= \frac{1}{2} mg(1-2\alpha ^2_o -3\alpha ^2 )[/TEX]

Khi [TEX]\alpha \leq {10}^o[/TEX] thì [TEX]T= \frac{1}{2} mg(\frac{1}{2}-2\alpha ^2_o -3\alpha ^2 )[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

traimuopdang_268

Công thức chung cho tất cả góc là [TEX]T= mg(3cos \alpha -2cos \alpha_o)[/TEX]
Khi [TEX]\alpha \leq 11^o[/TEX] thì [TEX]T= \frac{1}{2} mg(1-2\alpha ^2_o -3\alpha ^2 )[/TEX]

À;))
[TEX]T= mg(3cos \alpha -2cos \alpha_o)[/TEX]
[TEX]T= mg. [3.(1-\frac{\alpha^2}{2}) -2.(1-\frac{\alpha^2_o}{2})] [/TEX]
[TEX]T= mg.(1-\frac{3\alpha^2}{2} + \alpha^2_o)[/TEX]

Như của c là rút 1/2 ra nhầm. . Cm công thức T bất kì thế nào nhỉ nhớ nhưng mà chẳng nhớ cách cm:(
 
Last edited by a moderator:
L

luvs2



À;))
[TEX]T= mg(3cos \alpha -2cos \alpha_o)[/TEX]
[TEX]T= mg. [3.(1-\frac{\alpha^2}{2}) -2.(1-\frac{\alpha^2_o}{2})] [/TEX]
[TEX]T= mg.(1-\frac{3\alpha^2}{2} + \alpha^2_o)[/TEX]

Như của c là rút 1/2 ra nhầm. . Cm công thức T bất kì thế nào nhỉ nhớ nhưng mà chẳng nhớ cách cm:(


Traimuopdang làm đúng rồi......................................................
 
Last edited by a moderator:
R

roses_123

picture.php

Chứng minh nhá.
+ Vận tốc.
Áp dụng định luật bảo toàn co năng ta có:
[TEX]W_A=W_N \Leftrightarrow W_tA+W_dA=W_tN+W_dN [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow mgl(1-cos\alpha)+\frac{1}{2}mv^2_A =mgl(1-cos\alpha_o)[/TEX] [TEX]\Rightarrow v^2_A=2gl(cos\alpha-cos\alpha_o)[/TEX]
+Lực căng dây T
Theo định luật II-Newton, [TEX]\vec{P} +\vec{T}=m\vec{a}[/TEX]. Chiếu [TEX]\vec{T}[/TEX] ta được:
[TEX]T- mgcos \alpha =m.a_{ht} =m.\frac{v^2_A}{l}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow T=m.\frac{v^2_A}{l}+mgcos\alpha =2mg(cos\alpha -cos\alpha_o)+mgcos\alpha =mg(3cos\alpha-2cos\alpha_o)[/TEX]
 
Top Bottom