dùng định nghĩa, tính đạo hàm

V

vanhophb

sau này cần gì dùng định nghĩa cậu,
mà sao lại học lại thía , trg mình tổng kết xong hết rồi. mấy tuần nay toàn ngồi chơi vs đánh bài......... bị hành hạ thía này sướng thiệt
 
V

vietanh195

cái này muốn học lại định nghiĩa thì mua sack đại 11nâng cao về mà học .chúc ban thành công nhé:)
 
O

oack

a/ f(x) = x +2 với x0 = 6
b/ f(x) = 1/ (x+1) với x0 =2
c/ f(x) = căn ( x+ 1) + căn ( x - 1) với x0 = 0

júp tớ zới pàkon, tớ đang hc lại đạo hàm, hjxhjx

1/ [TEX]f(x_0)=8[/TEX][TEX]\lim_{x\to 6} \frac{f(x)-f(6)}{x-6}[/TEX]
[TEX]=\lim_{x\to 6} \frac{x+2-8}{x-6}=1[/TEX]
Vậy ...
2/ [TEX]f(2)=\frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]\lim_{x\to 2} \frac{f(x)-f(2)}{x-2}=\lim_{x \to 2} \frac{3-x-1}{3(x+2)(x-2)}[/TEX]
=[TEX]\lim_{x\to 2} \frac{-1}{3(x+2)}=\frac{-1}{12}[/TEX]
Vậy ...
c/ cậu làm tương tự nhé :)
nói chung là làm đạo hàm thì ít khi người ta cho vào dạng như vầy lắm bạn ạ :) đạo hàm còn phức tạp hơn ở phần sau cơ :D cái dùng định nghĩa mà c/m thì cứ thay bừa vào là oki ^^
qua 2 phần mình làm hi vọng bạn hiểu cách làm dạng này :D
 
Top Bottom