Toán 11 Dùng định nghĩa để giải các đạo hàm sau

Linda000

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng ba 2021
2
0
1
21
Ninh Thuận
Trung Học Phổ Thông Tôn Đức Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng định nghĩa giải các đạo hàm sau
(Xin mọi người giải chi tiết từng bước giúp em,không giải ngắn gọn ạ nó rất khó hiểu cho đứa ngu toán như em ạ,cảm ơn mn nhiều )
a)f(x)= x²-4x tại x0=3
b)f(x)= 2x+3x tại x0=2
c)f(x)=2x³-2x²+3x-1 tại x0=2
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) [tex]\lim_{x\rightarrow 3}f(x)=\lim_{x\rightarrow 3}(x^2-4x)=3^2-4.3=-3\Rightarrow f'(3)=-3[/tex]
b) [tex]\lim_{x\rightarrow 2}f(x)=\lim_{x\rightarrow 2}(2x^2+3x)=2.2^2+3.2=14\Rightarrow f'(2)=14[/tex]
c) [tex]\lim_{x\rightarrow 2}f(x)=\lim_{x\rightarrow 2}(2x^3-2x^2+3x-1)=2.2^3-2.2^2+3.2-1=13\Rightarrow f'(2)=13[/tex]
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom