Toán 8 dựng điểm M

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi chiều cao hình thang là h.
Ta có: [tex]S_{ABCD}=\frac{1}{2}h.(AB+CD)=\frac{3}{2}ah,S_{ADM}=\frac{1}{2}h.DM[/tex]
Để [tex]S_{ADM}=\frac{1}{2}S_{ABCD}\Leftrightarrow \frac{1}{2}h.DM=\frac{3}{4}ah\Leftrightarrow DM=\frac{3}{2}a[/tex]
Hình như sai đề nha em.
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom