Toán 11 Dùng đạo hàm để tính tổng

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Last edited:

vietnamakashi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
153
16
26
Hưng Yên
THPT Văn Lâm
[tex](1+x)^{n}=C_{2018}^{0}.x^{0} +C_{2018}^{1}.x^{1}+...+C_{2018}^{2018}.x^{2018}[/tex]
Đạo hàm theo x
[tex]2018.(1+x)^{2017}=C_{2018}^{1}+C_{2018}^{1}.2x+...+C_{2018}^{2018}.2018.x^{2017}[/tex]
Chọn x= -5
suy ra tổng bằng 2018.(1-5)^2017
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom