dùng công thức nghiệm của phương trình bậc hai đệ giải các phương trình

M

minh_minh1996

câu 1
Chúng ta có thể sử dụng công thức bậc hai, x = (-b + / - sqrt (b ^ 2 - 4ac)) / 2a. Này sử dụng các hình thức đa thức ax ^ 2 + bx + c; ở đây, a = 2, b = -7, c = -3. Công thức sản lượng x = (7 + / - sqrt (7 ^ 2 - 4 * 2 * (-3))) / (2 * 2) = (7 + / - sqrt (49 +24)) / 4 = (7 + / - sqrt (73)) / 4, đó là không hợp lý.
câu 2

Chia từng kỳ hạn -6, trong đó sản lượng:

x ² + x / 6 + 5/6 = 0

Trừ cả hai bên bởi 5/6 và đặt cả hai bên bởi c:

x ² + x / 6 + c = -5 / 6 + c

C = (b / 2) ², chúng tôi có được:

c = ((1/6) / 2) ²
=> (1/12) ²

x ² + x / 6 + (1/12) ² = -5 / 6 + (1/12) ²
x ² + x / 6 + (1/12) ² = -5 / 6 + 1/144
x ² + x / 6 + (1/12) ² = -120 / 144 + 1/144
x ² + x / 6 + (1/12) ² = -119/144

yếu tố:

(x + (1/12)) ² = -119/144

Đặt cả hai bên bởi √.

√ (x + (1/12)) ² = ± √ (-119/144)

Lưu ý rằng √ (-119/144) có chứa hai yếu tố.

x + (1/12) = ± √ (-119/144)
x = - (1/12) ± √ (-119/144)

Trong điều kiện của các đơn vị tưởng tượng ....

x = - (1/12) ± i √ (119/144)
câu 4
3x2-5x-2 = 0


Tìm các yếu tố như vậy mà các sản phẩm của các yếu tố tam thức 3x2-5x-2. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thử và sai và kiểm tra bằng cách sử dụng phương pháp lá đơn giản hóa đa thức.

(3x +1) (x-2) = 0


Thiết lập mỗi trong những yếu tố của phía bên tay trái của phương trình bằng 0.

3x 1 = 0


Thiết lập mỗi trong những yếu tố của phía bên tay trái của phương trình bằng 0.

x-2 = 0


Kể từ ngày 1 không chứa các biến để giải quyết, di chuyển nó đến phía bên tay phải của phương trình bằng cách trừ đi 1 từ cả hai bên.

3x = -1


Chia từng kỳ hạn trong phương trình 3.

3x / 3 = -1 / 3


Đơn giản hóa các bên tay trái của phương trình bằng cách hủy bỏ các thuật ngữ phổ biến.

x = -1 / 3


Kể từ -2 không chứa các biến để giải quyết, di chuyển nó đến phía bên tay phải của phương trình bằng cách thêm 2 cho cả hai bên.

x = 2


Các giải pháp hoàn chỉnh các thiết lập trong những giải pháp cá nhân.

x = -1 / 3,2 hy vọng điều này sẽ giúp tốt nhất của may mắn và không quên chọn cho câu trả lời tốt nhất bởi vì điều này đã cho tôi quá lâu
cau 6
Nhân toàn bộ điều 16 để loại bỏ mẫu số.

16z ^ 2 - 24z + 9 = 0

Lá nó. (riêng biệt vào các phép nhân)

(4Z - 3) ​​(4Z - 3) ​​= 0

Giải quyết một trong hai phương trình, trong đó cung cấp cho bạn câu trả lời.

4Z - 3 = 0
4Z = 3
z = 3/4.

Và có bạn có nó. :)
 
Y

yumi_26

@minh_minh: copy cái đống đó ở đâu z em :-S

gif.latex

gif.latex

gif.latex


gif.latex

gif.latex


gif.latex

gif.latex


gif.latex

gif.latex


gif.latex

gif.latex
 
Top Bottom