Toán 7 Dùng các chữ số 1,2,3,4,5 để viết thành các số có 3 chữ số

T

teddybear_06

  • Like
Reactions: Timeless time

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
Ai giúp mình với:
1.Dùng các chữ số 1,2,3,4,5 để viết thành các số có 3 chữ số. Tính số trung bình cộng của các số vừa viết được.
2.Chứng minh : A = 24^1992 + 14^1994 chia hết cho 19.
Cảm ơn nhiều.
Bài 1:
Các số có 3 chữ số đó là: 123, 124,125, 132, 134, 135, 142, 143, 145, 152, 153, 154, 213, 214, 215, 231, 234, 235, 241, 243, 245, 251, 253, 254, 312, 314, 315, 321, 324, 325, 341, 342, 345, 351, 352, 354, 412, 413, 415, 421, 423, 425, 431, 432, 435, 451, 452, 453, 512, 513, 514, 521, 523, 524, 531, 532, 534, 541, 542, 543
Trung bình cộng của các số đó là: [tex]\frac{123+124+125+132+134+135+142+143+145+152+153+154+213+214+215+231+234+ 235 +241+243+245+251+253+254+312+314+315+321+324+325+341+342+345+351+352+354+412+ 413+ 415+ 421+ 423+ 425+ 431+ 432+ 435+ 451+ 452+ 453+ 512+ 513+ 514+ 521+ 523+ 524+ 531+ 532+ 534+ 541+ 542+ 543}{60}=\frac{20376}{60}=\frac{1698}{5}[/tex]
 

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Bài 1:
Các số có 3 chữ số đó là: 123, 124,125, 132, 134, 135, 142, 143, 145, 152, 153, 154, 213, 214, 215, 231, 234, 235, 241, 243, 245, 251, 253, 254, 312, 314, 315, 321, 324, 325, 341, 342, 345, 351, 352, 354, 412, 413, 415, 421, 423, 425, 431, 432, 435, 451, 452, 453, 512, 513, 514, 521, 523, 524, 531, 532, 534, 541, 542, 543
Trung bình cộng của các số đó là: [tex]\frac{123+124+125+132+134+135+142+143+145+152+153+154+213+214+215+231+234+ 235 +241+243+245+251+253+254+312+314+315+321+324+325+341+342+345+351+352+354+412+ 413+ 415+ 421+ 423+ 425+ 431+ 432+ 435+ 451+ 452+ 453+ 512+ 513+ 514+ 521+ 523+ 524+ 531+ 532+ 534+ 541+ 542+ 543}{60}=\frac{20376}{60}=\frac{1698}{5}[/tex]
Em tính ra số 1 xuất hiện ở hàng trăm 12 lần, hàng chục 12 lần, hàng đơn vị 12 lần
Các chữ số 2, 3, 4, 5 cũng như vậy
Nên là tổng của 60 số là $(1+2+3+4+5) \cdot 12 \cdot (100+10+1)=19980$
Trung bình cộng của các số là $19980 :60=333$
Anh thử tính lại đi...
2.Chứng minh : A = 24^1992 + 14^1994 chia hết cho 19.
Cảm ơn nhiều.
Bạn thử xem lại đề đi...
 
Top Bottom