Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho x,y >0 và x+2y=5. tìm Min của E= [tex]\frac{5}{x} + \frac{2}{y} +4x +\frac{5y}{2}[/tex]
đề phải làCho x,y >0 và x+2y=5. tìm Min của E= [tex]\frac{5}{x} + \frac{2}{y} +4x +\frac{5y}{2}[/tex]
áp dụng co si , đề bài ta cóCho x,y >0 và x+2y=5. tìm Min của E= [tex]\frac{5}{x} + \frac{2}{y} +4x +\frac{5y}{2}[/tex]
dấu ''='' xảy ra khi nào ?áp dụng co si , đề bài ta có
<=> E
=> GTNN = 6 căn (5)
áp dụng co si , đề bài ta có
<=> E
=> GTNN = 6 căn (5)
Bài này mình nghĩ là dùng kỹ thuật cho điểm rơi nhưng mình đã thử làm theo phương pháp nhưng không được!! Và mình cũng đang liên hệ với chủ $TOPIC$ để xem như thế nào!!đề phải là
x+2y lớn hơn hoặc bằng 5 mới đúng chứ !
mình làm thui dùng co si màBài này mình nghĩ là dùng kỹ thuật cho điểm rơi nhưng mình đã thử làm theo phương pháp nhưng không được!! Và mình cũng đang liên hệ với chủ $TOPIC$ để xem như thế nào!!
Nếu làm theo cách của anh @phuctung2k2@gmail.com thì dấu "=" xảy ra khi nào thưa anh??
Vậy anh thử đưa dấu ''='' ra xem và coi có thoã mãn với điều kiện là $ x+2y=5$ không ạ!!mình làm thui dùng co si mà
dấu ''='' xảy ra khi nào ?
hình như là không xảy ra thì phải .
Và cũng hình như bạn làm sai luôn rồi thì phải ?
Bài này mình nghĩ là dùng kỹ thuật cho điểm rơi nhưng mình đã thử làm theo phương pháp nhưng không được!! Và mình cũng đang liên hệ với chủ $TOPIC$ để xem như thế nào!!
Nếu làm theo cách của anh @phuctung2k2@gmail.com thì dấu "=" xảy ra khi nào thưa anh??
bài này cô mik cho sai đề. đề đúng phải là [tex]\frac{3}{x}[/tex]Vậy anh thử đưa dấu ''='' ra xem và coi có thoã mãn với điều kiện là $ x+2y=5$ không ạ!!
Thế thì chỉ việc tách 4x thành 3x+x và 5y/2 thành 2y+y/2 sau đó ghép cặp và cosibài này cô mik cho sai đề. đề đúng phải là [tex]\frac{3}{x}[/tex]