Tìm GTLN của biểu thức x + \sqrt{2-x^{2}} + x\sqrt{2-x^{2}}
B bibitran Học sinh Thành viên 30 Tháng bảy 2017 33 2 21 22 Bình Dương 13 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của biểu thức [tex]x + \sqrt{2-x^{2}} + x\sqrt{2-x^{2}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của biểu thức [tex]x + \sqrt{2-x^{2}} + x\sqrt{2-x^{2}}[/tex]
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 22 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 13 Tháng một 2019 #2 [tex]t=x+\sqrt{2-x^2}<=>t^2=2+2x\sqrt{2-x^2}=>x\sqrt{2-x^2}=\frac{t^2-2}{2}[/tex] [tex]t+\frac{t^2-2}{2}=\frac{t^2+2t+1-3}{2}\geq \frac{-3}{2}[/tex]
[tex]t=x+\sqrt{2-x^2}<=>t^2=2+2x\sqrt{2-x^2}=>x\sqrt{2-x^2}=\frac{t^2-2}{2}[/tex] [tex]t+\frac{t^2-2}{2}=\frac{t^2+2t+1-3}{2}\geq \frac{-3}{2}[/tex]