dùng another hay other đây ?!

F

funface029

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.would you like (another/other) glass of beer ?
2.I prefer the (another/other) book to this one.

Anh chị có thể chỉ ra giúp em là khhi nào thì dùng another và khi nào thì dùng other ko ?@-)

Với lại cho em hỏi:
nghĩa của "affect" với "effect" khác nhau chỗ nào vậy ?!

Em xin cảm ơn nhiều !!:)
 
N

nc_nc

others = other +Nsố nhiều
the other +( N số ít) : một người,một cái còn lại
the others = the other +Nsố nhiều :những ngươi còn lại,những cái còn lại
another + N số ít(số đếm + N số nhiều):cái khác nữa
 
T

thuha193

1.would you like another glass of beer ?
2.I prefer the other book to this one.
"Another" là sự kết hợp của "AN" và "OTHER". Như vậy, nếu là tính từ, "another" chỉ có thể bổ nghĩa cho một danh từ số ít và chưa xác định (an indefinite singular noun). Nếu muốn bổ nghĩa cho danh từ không đếm được, danh từ xác định hoặc danh từ số nhiều, bạn nhất thiết phải dùng "other". Nếu dùng "another" và "other" như đại từ (để thay thế danh từ), thì "other" hoặc phải dùng với mạo từ xác định (the other) hoặc phải ở hình thức số nhiều (others).


-"affect" (V): Ảnh hưởng đến ai/ cái j, tác động đến ai/ cái j
-"effect" (N): Kết quả, sự ảnh hưởng; (V): làm cho cái gì xảy ra, thực hiện
 
G

glib_girl

· an + other + danh từ đếm được số ít = một cái nữa, một
cái khác, một người nữa, một người khác (= one more).
another pencil = one more pencil

· the other + danh từ đếm được số ít = cái cuối cùng còn
lại (của một bộ), người còn lại (của một nhóm), = last of
the set.
the other pencil = the last pencil present

· Other + danh từ đếm được số nhiều = mấy cái nữa, mấy
cái khác, mấy người nữa, mấy người khác (= more of the
set).
other pencils = some more pencils
· The other + danh từ đếm được số nhiều = những cái còn
lại (của một bộ), những người còn lại (của một nhóm), =
the rest of the set.
the other pencils = all remaining pencils

· Other + danh từ không đếm được
= một chút nữa (= more of the
set).
other water = some more water
· The other + danh từ không đếm
được = chỗ còn sót lại.
the other water = the remaining
water
 
Top Bottom