Đưa phương trình về bậc hai
binhroywang@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 29 Tháng mười 2015 250 339 219 23 Hà Tĩnh THPT 28 Tháng tư 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,628 774 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 28 Tháng tư 2017 #2 binhroywang@gmail.com said: View attachment 7976 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) $x^4 + x^3 - 4x^2 +x + 1 = 0 \\x^4 - x^3 + 2x^3 - 2x^2 - 2x^2 + 2x - x + 1 = 0 \\x^3(x - 1) + 2x^2(x - 1) - 2x(x - 1) - (x - 1) = 0 \\(x - 1)(x^3 + 2x^2 - 2x - 1) = 0 \\(x - 1)(x^3 - x^2 + 3x^2 - 3x + x - 1) = 0 \\(x - 1)[x^2(x - 1) + 3x ( x - 1) + (x - 1)] = 0 \\(x - 1)^2.(x^x + 3x + 1) = 0$ Suy ra : x - 1 = 0 hoặc $x^2 + 3x + 1 = 0$ Vậy ... Câu b) và c) cũng tương tự nhé bạn ^^ Reactions: baochau1112
binhroywang@gmail.com said: View attachment 7976 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) $x^4 + x^3 - 4x^2 +x + 1 = 0 \\x^4 - x^3 + 2x^3 - 2x^2 - 2x^2 + 2x - x + 1 = 0 \\x^3(x - 1) + 2x^2(x - 1) - 2x(x - 1) - (x - 1) = 0 \\(x - 1)(x^3 + 2x^2 - 2x - 1) = 0 \\(x - 1)(x^3 - x^2 + 3x^2 - 3x + x - 1) = 0 \\(x - 1)[x^2(x - 1) + 3x ( x - 1) + (x - 1)] = 0 \\(x - 1)^2.(x^x + 3x + 1) = 0$ Suy ra : x - 1 = 0 hoặc $x^2 + 3x + 1 = 0$ Vậy ... Câu b) và c) cũng tương tự nhé bạn ^^