Đưa một thừa số ra ngoài dấu căn
X xxsamtrbl Học sinh Thành viên 12 Tháng chín 2017 93 12 26 Thanh Hóa THPT Đào Duy Từ 12 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
O orangery Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng mười hai 2015 422 357 229 21 Quảng Nam $\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$ 12 Tháng chín 2017 #2 Đưa một thừa số ra ngoài dấu căn ??? Như vầy nhỉ =))) $a)\sqrt{7x^3y^2z}= y.\sqrt{7x^3z}\\ b)...$ Bài b là căn bậc 3 phải hem nhỉ $c)x^2.\sqrt{48a}\\ d)-8x^5$ Ờm , thấy bài này hơi kì.Nếu sai bạn thông cảm nhem Reactions: Hồng Nhật
Đưa một thừa số ra ngoài dấu căn ??? Như vầy nhỉ =))) $a)\sqrt{7x^3y^2z}= y.\sqrt{7x^3z}\\ b)...$ Bài b là căn bậc 3 phải hem nhỉ $c)x^2.\sqrt{48a}\\ d)-8x^5$ Ờm , thấy bài này hơi kì.Nếu sai bạn thông cảm nhem
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 12 Tháng chín 2017 #3 xxsamtrbl said: View attachment 20990 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) $\sqrt{7x^3y^2z}=\sqrt{x^2y^2.7xz}=x|y|\sqrt{7xz}=\left\{\begin{matrix} xy\sqrt{7xz} \ \text{nếu} \ y\geq 0 \\ -xy\sqrt{7xz} \ \text{nếu} \ y<0 \end{matrix} \right.$ b) $\sqrt{125x^3y}=\sqrt{25x^2.5xy}=5x\sqrt{5xy}$ c) $\sqrt{48ax^4}=\sqrt{16x^4.3a}=4x^2\sqrt{3a}$ d) $-\sqrt{72x^{10}}=-\sqrt{36x^{10}.2}=-6x^5\sqrt 2$ Reactions: Hồng Nhật and xxsamtrbl
xxsamtrbl said: View attachment 20990 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) $\sqrt{7x^3y^2z}=\sqrt{x^2y^2.7xz}=x|y|\sqrt{7xz}=\left\{\begin{matrix} xy\sqrt{7xz} \ \text{nếu} \ y\geq 0 \\ -xy\sqrt{7xz} \ \text{nếu} \ y<0 \end{matrix} \right.$ b) $\sqrt{125x^3y}=\sqrt{25x^2.5xy}=5x\sqrt{5xy}$ c) $\sqrt{48ax^4}=\sqrt{16x^4.3a}=4x^2\sqrt{3a}$ d) $-\sqrt{72x^{10}}=-\sqrt{36x^{10}.2}=-6x^5\sqrt 2$