Tìm dư khi chia x^2015 + x^1945 +x^1930 -x^2 -x+ 1 cho x^2 -1
P Puyen25 Học sinh mới Thành viên 13 Tháng tám 2020 1 0 1 18 Thanh Hóa Thcs Thị Trấn Lang Chánh 1 13 Tháng tám 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm dư khi chia x^2015 + x^1945 +x^1930 -x^2 -x+ 1 cho x^2 -1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm dư khi chia x^2015 + x^1945 +x^1930 -x^2 -x+ 1 cho x^2 -1
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 20 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 13 Tháng tám 2020 #2 Xài Bezout thôi :v lâu lâu ôn lại tí $f(x)=x^{2015} + x^{1945} +x^{1930} -x^2 -x+ 1 $ $Q(x)=x^2 -1$ Ta có: $f(x)=Q(x).(x^2-1)+ax+b$ Với x=1 thì $a+b=2$ Với x=-1 thì $-a+b=0$ Giải HPT được a=b=1 Vậy số dư của f(x) cho Q(x) là x+1 Reactions: Nguyễn Quế Sơn and Nguyễn Huy Vũ Dũng
Xài Bezout thôi :v lâu lâu ôn lại tí $f(x)=x^{2015} + x^{1945} +x^{1930} -x^2 -x+ 1 $ $Q(x)=x^2 -1$ Ta có: $f(x)=Q(x).(x^2-1)+ax+b$ Với x=1 thì $a+b=2$ Với x=-1 thì $-a+b=0$ Giải HPT được a=b=1 Vậy số dư của f(x) cho Q(x) là x+1