du toan be chua

D

dangtiendung1998

A=10^11^12^13^14^15^16^17^18^19^20
hãy chúng minh rắng A chia hết cho 5
ai làm được tớ sễ thank!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool:
[TEX]A[/TEX] [TEX]=[/TEX] 10^11^12^13^14^15^16^17^18^19^20
Bài này thì hok phải chứng minh nữa đâu bạn
Vì cơ số bài cho là 10

mà [TEX]10 \vdots 5[/TEX] \Rightarrow [TEX]10 \vdots 5[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A[/TEX] [TEX]=[/TEX] 10^11^12^13^14^15^16^17^18^19^20 [TEX]\vdots 5[/TEX]
________________________________________________
thanks nhé:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
M

minhhieupy2000

-Vì 10 chia hết cho 5 nên 10 cho dù luỹ thừa lên bao nhiêu đi nữa thì vẫn chia hết cho 5 và 10 luỹ thừa lên thì vẫn có tận cùng là 0 chia hết cho 5
 
Top Bottom