Toán 9 Dự đoán dấu "="

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2019-9-24_21-19-52.png
Bài này mình lên mạng nên biết kết quả rồi, nhưng mình muốn là tại sao họ lại có thể dự đoán dấu "=" được như vậy khi dữ kiện duy nhất mà đề bài cho là [tex]x + y \geq \frac{34}{35}[/tex] trong khi x và y thì không bình đẳng. Mọi người giúp với được không ạ ?

@iceghost @Mộc Nhãn @Hoàng Vũ Nghị @who am i? @shorlochomevn@gmail.com
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Mình nghĩ là dùng phương pháp hệ số bất định nữa.
Tách A thành [tex]A=ax+\frac{2}{5x}+by+\frac{8}{7y}+(3-a)x+(4-b)y[/tex]
Khi đó ta dự đoán 3-a=4-b để đủ hệ số để đánh giá. Thay b vào để tìm a nữa là được.
 

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
Mình nghĩ là dùng phương pháp hệ số bất định nữa.
Tách A thành [tex]A=ax+\frac{2}{5x}+by+\frac{8}{7y}+(3-a)x+(4-b)y[/tex]
Khi đó ta dự đoán 3-a=4-b để đủ hệ số để đánh giá. Thay b vào để tìm a nữa là được.
"Thay b vào để tìm a nữa là được" Chỗ này e chưa hiểu ạ?
 
Top Bottom