dthsg

T

taolaai1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xilanh nằm ngang, bên trong có một pittông ngăn xi lanh thành hai phần: Phần
bên trái chứa khí tưởng đơn nguyên tử, phần bên phải là chân không. Hai lò xo có độ cứng k1 và k2
gắn vào pittông và đáy xilanh như hình vẽ(các bạn tự vẽ). Lúc đầu pittông được giữ ở vị trí mà cả hai lò xo đều
chưa bị biến dạng, trạng thái khí lúc đó là (P1, V1, T1). Giải phóng pittông thì khi pittông ở vị trí cân
bằng trạng khí là (P2, V2, T2) với V2 = 3V. Bỏ qua các lực ma sát, xilanh, pittông, các lò xo đều
cách nhiệt. Tính tỉ số \frac{1}{P2} và \frac{T1}{T2}
 
Last edited by a moderator:
U

uzumakiduong

Một xilanh nằm ngang, bên trong có một pittông ngăn xi lanh thành hai phần: Phần
bên trái chứa khí tưởng đơn nguyên tử, phần bên phải là chân không. Hai lò xo có độ cứng k1 và k2
gắn vào pittông và đáy xilanh như hình vẽ. Lúc đầu pittông được giữ ở vị trí mà cả hai lò xo đều
chưa bị biến dạng, trạng thái khí lúc đó là (P1, V1, T1). Giải phóng pittông thì khi pittông ở vị trí cân
bằng trạng khí là (P2, V2, T2) với V2 = 3V. Bỏ qua các lực ma sát, xilanh, pittông, các lò xo đều
cách nhiệt. Tính tỉ số \frac{1}{P2} và \frac{T1}{T2}
mh chưa đọc hết nhưng thấy đề rất hay như hình vẽ. hình đâu bác??? với lại đề sai rất nhiều chỗ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom