DTHS Y=ax^2

Status
Không mở trả lời sau này.
V

vietanb2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho (P): Y=x^2 & B(0;1)
1, Viết PT đường thẳng (d) đi qua B(0;1) và có hệ số k.
2,CMR: đường thẳng (d) luôn cắt (P) tại 2 điểm PB E & F vs mọi k.
3,Gọi hoành độ of E & F lân lượt là x1, x2, CMR: x1.x2 = -1 từ đó suy ra tam giác EOF là tam giác vuông.

@};-@};-@};-@};-@};-@};-o-+:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::p:p;);):D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

1.
y=kx +1
2.
pt hoành độ $x^2 - kx -1 =0$

$\Delta = k^2 + 4 >0$

$\rightarrow $ có 2 nghiệm pb

$\rightarrow $ đpcm
3.
$E(x_1;{x_1}^2)$

$F(x_2;{x_2}^2)$

ptdt OE: $y=x_1x$

ptdt OF: $y = x_2.x$

theo hệ thức vi-ét $x_1x_2 = -1$

vậy $OE \bot OF$
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom