Dt hình vuông abcd =64m2. M là trung điểm của ab, N là trung điểm cua BD. Tính diện tích hình AMND

S

saklovesyao

Đang phân vân cái hình vuông của bạn :-?

Gọi độ dài cạnh hình vuông là a. Ta có $a.a = 64m^2$

=> a=8m (8.8=64)

Trung điểm M của đoạn AB, trung điểm N của đoạn BD ~> AM=BN=8:2=4cm

Diện tích tứ giác AMND là: $(4+8).2=24m^2$

math1_zps35301c30.png


Vì bạn post trong box Toán 5 nên mình nghĩ là như thế. Chứ còn nếu đúng thì khá khó đấy bạn :|
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhanhnt2012

Hù

Diện tích ABCD=64=>độ dài mỗi cạnh là 8 mà ta có M là trung điểm AB,N là trung điểm BD=>MN//=1/2 AD=4
=>Diện tích AMND=[(MN+AD)xMA]/2=[(4+8)x4]/2=24
Nếu em chưa học đường trung bình trong tam giác thì làm theo cách này.
Ta có Diện tích ABC=Diện tích BDC=Diện tích ABCD/2=32
Mà diện tích ABD= diện tích AMND+diện tích MNB=>diện tích AMND=diện tích ABCD-diện tích MNB
Tính diện tích MNB=?
Ta có diện tích MNB=(MNxMB)/2=(4x4)/2=8=>diện tích AMND=32-8=24
(MN=4 vì góc MBN=45,góc NMB=90=>góc MNB=45=>Tam giác vuông cân)


 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhanhnt2012

Đang phân vân cái hình vuông của bạn :-?

Gọi độ dài cạnh hình vuông là a. Ta có $a.a = 64m^2$

=> a=8m (8.8=64)

Trung điểm M của đoạn AB, trung điểm N của đoạn BD ~> AM=BN=8:2=4cm

Diện tích tứ giác AMND là: $(4+8).2=24m^2$

Sai hình rồi em,tứ giác ko đc đánh dấu điểm lung tung,phải theo 1 chiều nhất đinh là ABCD chứ ko đc ACBD hay ABDC.......................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
M

me0kh0ang2000

gọi T là trung điểm của AD, E là trung điểm của BC, F là trung điểm của CD,
theo đề bài , ta có: M là trung điểm của AB.
nối M với F, E với T,
\Rightarrowta sẽ có hình vuông ABCD được chia thành 4 phần bằng nhau (mỗi cạnh là một nửa của cạnh hình vuông nên bằng nhau

diện tích của hình vuông AMNT là:
64 : 4= 16 ([TEX]cm^2[/TEX])

diện tích của tam giác NTD là
$\frac{4.4}{2}=8$ ([TEX]cm^2[/TEX])

vì diện tích hình AMND chính là diện tích của hình vuông AMNT và hình tam giác NTD nên ta có:
16+ 8=24 ([TEX]cm^2[/TEX])
 
Last edited by a moderator:
H

hoangki_99

hình vẽ trên sai ùi :hình vuông ABCB phải vẽ theo 1 thứ tự : bây h chỉ cần sửa điểm C thành điểm D và điểm D thành điển C thế mới ổn . lúc nay ta sẽ có BD là đường chéo của hình vuông. Và theo đề bài ta có: M là trung điểm của AB( hay AM=BM)(1) và N là trung điểm của BD (2) .từ (1) và (2) ==> NM là đường trung bình của tam giác ABD ==> MN // AD và MN =AD/2 ==> AMND là hình thang (vì MN // AD) (chứng minh trên) .Lúc này ta sẽ sử dụng công thức tính S hình thang để thực hiện thôi. ta có AM =MN (gt) ==> AM =BM = AB/2 = 8/2 =4 . diện tích của AMND là: AM. (MN +AD)/2 =4 .(4 +8)/2 =24 cm^2 Nhưng nếu em chưa học về đường trung bình thì em có thể làm cách sau: gọi K là trung điểm của AD ==> AK = AD/2 =4 lúc này em sẽ tính diện tích của hình vuông AMNK = 4.4 = 16 cm^2. sau đó em tính diên tích tam giác vuông KNC = (KD.KN) : 2 = (4.4) :2 = 8 Và bấy giờ diện tích của AMND sẽ = diện tích của AMNK + diện tích của tam giác vuông KNC = 16 + 8 = 24 . Xong rồi đó em .
 
Top Bottom