dt hình phẳng

G

gakon2281997

giai

tính diện tích hình phẳng gh bởi đồ thị hàm số $y=xln(3x+1)$, trục hoành và 2 đt $x=0,x=1$
phương trình hoành độ diao điểm của C và trục hoành là
xln(3x+10=0[TEX]\Rightarrow [/TEX] x=0 hoặc ln(3x+1)=0 tức là 3x+1=1 [TEX]\Rightarrow[/TEX] x=0
ta có x=0 ko thuộc (),1)
S= [TEX]\int_{0}^{1} |xln(3x+1)|[/TEX]dx\[TEX]\Rightarrow[/TEX]S= [TEX]|\int_{0}^{1}xln(3x+1)dx|[/TEX]
đặt ln(3x+1)=u [TEX]\Rightarrow[/TEX] du=3/3x+1dx
dv=x[TEX]\Rightarrow[/TEX] v=1
thay vào tính được S= 2ln 4
 
Top Bottom