dot chay

H

huynhthanhnha378

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí X gồm but–2–en, butan, but–1–in và vinylaxetilen có tỉ khối so với H2 là 27,346.Đốt cháy hoàn toàn 0,05mol hỗn hợp X rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào bình dung dịch Ca(OH)2 (dư) thì khối lượng bình tăng thêm m gam. Giá trị của m là
 
P

phamthimai146

Hỗn hợp khí X gồm but–2–en, butan, but–1–in và vinylaxetilen có tỉ khối so với H2 là 27,346.Đốt cháy hoàn toàn 0,05mol hỗn hợp X rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào bình dung dịch Ca(OH)2 (dư) thì khối lượng bình tăng thêm m gam. Giá trị của m là

Công thức X : C4Hy ==> Phân tử lượng X = 48 + y = 2*27.346 ===> y = 6,692
khối lượng bình tăng = mCO2 + mH2O = 44*4*0,05 + 18*0,5*6,692*0,05 = 11,8114
 
Top Bottom