đồng quy

B

bigbang195

sặc,giả sử tam giác đó là ABC đi rùi chứng tiếp :D:D, cậu nợ mình 10 cái cảm ơn chưa trả từ hôm nào mà chạy mất tăm........................
 
L

letrang3003

hihi:p . Theo định lí của đường trung tuyến của tam giác thì 3 đường trung tuyến của tam giác cùng đi qua 1 điểm -->dfcm :)) .
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

hihi:p . Theo định lí của đường trung tuyến của tam giác thì 3 đường của tam giác cùng đi qua 1 điểm -->dfcm :)) .

Tuyệt lắm:)):)):)) !!!
Giả Sử có 2 trung tuyến BE, CF cắt nhau tại G . AG cắt BC tại H .vậy chỉ cần CM H cũng là trung điểm BC là xong. CM khá đơn giản như sau
Diện Tích 2 tam giác ABG=ACG
mà chung AG nên đường cao từ B,C đến AG là bằng nhau

giả sử đó là BK và CI . dễ có BKH=CIH (góc -cạnh-góc)
nên BH=CH
 
C

con_ca_kiem_123

Sao mọi người thanks người giải bài mà o thanks người đăng dề thế nhỉ
------------------------------------------------
 
Top Bottom