c) Gọi G là trọng tâm của ABC, trên tia đối tia GO lấy điểm I sao cho [tex]GI=\frac{1}{2}GO[/tex]
Vì [tex]GD=\frac{1}{2}GA \Rightarrow DI // AO \Rightarrow[/tex] DD' đi qua I.
Tương tự ta có EE', FF' đi qua I.
Bonus 1 cách khác
Gọi M là giao điểm của DD' và AH, I là trung điểm OH
Có AMDO là hình bình hành (AM//OD, DM//AO) nên AM=OD mà OD= 1/2 AH (cmt)
=> AM=1/2 AH nên M là trung điểm của AH => AM=MH
Tứ giác OMHD là hình bình hành ( MH // OD, MH=AH=OD)
nên OH và DM cắt nhau tại trung điểm I của OH hay DD' đi qua điểm I
CMTT với EE' và FF' thì ta có đpcm