Vật lí 10 Động năng

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Một trụ đặc có khối lượng 5 kg,bán kính 10 cm quay xung quanh trục cố định từ trạng thái nghỉ sau 30 s
đạt tốc độ 300 vòng/phút .Động năng chuyển động quay sau 10 s là bao nhiêu
Bài 2:Một trụ đặc có khối lượng 5 kg,bán kính 30 cm,tác dụng một lực F tiếp tuyến với trụ vuông góc với trục quay làm cho nó quay từ trạng thái nghỉ quanh trục cố định,sau 30s đạt tốc độ góc là 150 vòng/phút.Gia tốc hướng tâm tại một điểm trên bề mặt hình trụ sau 10 s kể từ lúc tác dụng lực là bao nhiêu?
2 câu này mình giải ko ra đc đáp số
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 1:Một trụ đặc có khối lượng 5 kg,bán kính 10 cm quay xung quanh trục cố định từ trạng thái nghỉ sau 30 s
đạt tốc độ 300 vòng/phút .Động năng chuyển động quay sau 10 s là bao nhiêu
Bài 2:Một trụ đặc có khối lượng 5 kg,bán kính 30 cm,tác dụng một lực F tiếp tuyến với trụ vuông góc với trục quay làm cho nó quay từ trạng thái nghỉ quanh trục cố định,sau 30s đạt tốc độ góc là 150 vòng/phút.Gia tốc hướng tâm tại một điểm trên bề mặt hình trụ sau 10 s kể từ lúc tác dụng lực là bao nhiêu?
2 câu này mình giải ko ra đc đáp số
Bài 1:
Momen quán tính: I = [tex]\frac{1}{2}mr^{2}[/tex]
Tại thời điểm 30s, ta có: [tex]\omega = \omega _{o} + \gamma .t = 30 \gamma[/tex] (nhớ đổi đơn vị)
=> [tex]\gamma[/tex]
=> Tại thời điểm 10s thì [tex]\omega ' = 10.\gamma[/tex]
=> Động năng quay tại t = 10s: W = [tex]\frac{1}{2}.I.\omega ^{2}[/tex]
Bài 2:
Tương tự có momen quán tính I
=> Phương trình động lực học: M = I. [tex]\gamma[/tex] = F. r
=> [tex]\gamma[/tex]

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường Vật lý
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom