Đổi 10 tấn=10000 kg
Chọn chiều dương là chiều chuyển động của xe máy, gốc tọa độ tại vị trí hãm phanh, gốc thời gian là lúc hãm hanh :
v0=[tex]\frac{54}{3,6}=15[/tex]m/s, v=0m/s
Khi xe hãm phanh gia tốc của xe có hướng ngược lại chiều chuyển động:
a=[tex]\frac{-Fc}{m}[/tex]=[tex]\frac{-5000}{10000}[/tex]=-0,5m/s[tex]^{2}[/tex]
Theo công thức: v[tex]^{2}[/tex]-v0[tex]^{2}[/tex]=2as
=> s=[tex]\frac{v^{2}-v0^{2}}{2a}[/tex]
<=>s=[tex]\frac{0^{2}-15^{2}}{2.(-0,5)}[/tex]=225 (m)
Vậy ô tô sẽ đâm vào chướng ngại vật