Vật lí 10 động năng

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một viên bi được ném thẳng đứng lên cao từ độ cao 1,6m so với mặt đất. Độ cao vật cực đại vật đạt được so với mặt đất là 2,4m. Bỏ qua sức cản của không khí, lấy g = 10m/s2. chọn mốc tính thế năng tại vị trí vật có độ cực đại.
a) Tìm vận tốc ném
b) Tìm vật tốc của vật khi chạm đất Với m=200g
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
một viên bi được ném thẳng đứng lên cao từ độ cao 1,6m so với mặt đất. Độ cao vật cực đại vật đạt được so với mặt đất là 2,4m. Bỏ qua sức cản của không khí, lấy g = 10m/s2. chọn mốc tính thế năng tại vị trí vật có độ cực đại.
a) Tìm vận tốc ném
b) Tìm vật tốc của vật khi chạm đất Với m=200g
a) Bảo toàn cơ năng ta có [tex]W=W'\Rightarrow W_d+W_t=W'_d+W'_t[/tex] (1)
vì chọn mốc thế năng ở độ cao cực đại và tại độ cao cực đại thì v'=0 nên $W'_t=0;W'_d=0$ (2)
Do chọn mốc thế năng tại mặt đất nên $h=-h_{max}$ (3)
Từ (1); (2) và (3)
[tex]\Rightarrow W_d-W_t=0\Rightarrow W_d=W_t\Rightarrow v[/tex]
b) em cũng dùng bảo toàn cơ năng nhé và làm tương tự ý a nhé
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom