Vật lí 10 Động năng

hoangmipstt

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2017
11
2
31
22
Nam Định
THPT Thịnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ độ cao 10m ném 1 vật thẳng đứng xuống dưới có m=20g với vận tốc ban đầu v=2m/s g=10 m/s*2
a, Tìm động năng, thế năng, cơ năng tại mặt đất và tại vị trí ném vật
b, xác định vị trí có Wđ=Wt
c, tìm vận tốc khi chạm đất
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Từ độ cao 10m ném 1 vật thẳng đứng xuống dưới có m=20g với vận tốc ban đầu v=2m/s g=10 m/s*2
a, Tìm động năng, thế năng, cơ năng tại mặt đất và tại vị trí ném vật
b, xác định vị trí có Wđ=Wt
c, tìm vận tốc khi chạm đất
tại vị trí ném
[tex]Wt=mhg[/tex]
[tex]Wđ=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
W=Wt+Wđ
b) bảo toàn cơ năng
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}+mgh=2mgh'[/tex]
=> h'
c) chạm đất
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}+mgh=\frac{1}{2}mv'^{2}[/tex]
=> v'
 
Top Bottom