Vật lí động năng

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :Một hòn bi có khối lượng 20g được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 4m/s từ độ cao 1,6m so với mặt đất. Cho g=9,8. Trong hệ quy chiếu gắn với mặt đất tính giá trị độ cao cực đại mà hòn bi lên được.
Bài 2:Một chiếc xe được kéo từ trạng thái nghỉ trên 1 đoạn đường nằm ngang dài 20m với một lực có độ lớn không đổi bằng 300N và có phương hợp với độ dời 1 góc 30 độ lực cản do ma sát cũng không đổi là 200N. Động năng của xe ở cuối đoạn đường là?
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Bài 1 :Một hòn bi có khối lượng 20g được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 4m/s từ độ cao 1,6m so với mặt đất. Cho g=9,8. Trong hệ quy chiếu gắn với mặt đất tính giá trị độ cao cực đại mà hòn bi lên được.
Bài 2:Một chiếc xe được kéo từ trạng thái nghỉ trên 1 đoạn đường nằm ngang dài 20m với một lực có độ lớn không đổi bằng 300N và có phương hợp với độ dời 1 góc 30 độ lực cản do ma sát cũng không đổi là 200N. Động năng của xe ở cuối đoạn đường là?
1.[tex]v^2-vo^2=2gh<=>0-4^2=2.10.h=>h=0.8 (m)[/tex]
=>h max=0.8+1.6=2.4 m
2.Động năng của xe ở đầu đoạn đường là Wđ1=0
BTĐN
Ak+Ac=Wđ2-Wđ1
<=> Fk.s.cos 30+Fc.s.cos180=Wđ2
=>Wđ2=?
C2: Ap dụng định luật II NEWTON=>a
=> v cuối đoạn đường = bn
=>Wđ=1/2.m.v^2
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom